Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh: “Thành công dựa trên nền tảng của yêu thương và tin tưởng”

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh: “Thành công dựa trên nền tảng của yêu thương và tin tưởng”

Công ty cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) được “lèo lái” bởi bà Đặng Thị Kim Oanh – một nữ doanh nhân đầy nghị lực và đam mê với công việc. Thành lập công ty trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn nhưng không chỉ trụ vững, bà Oanh còn đưa Địa ốc Kim Oanh trở thành một nhà phát triển và phân phối bất động sản hàng đầu khu vực phía Nam. Bà Oanh chia sẻ: “Thành công hôm nay của Địa ốc Kim Oanh dựa trên nền tảng của yêu thương và tin tưởng, cùng hướng đến tương lai tốt đẹp hơn”. Trò chuyện, chúng tôi càng khâm phục ý chí và tấm lòng yêu thương của nữ doanh nhân này.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Real, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Hơn 11 năm đưa Kim Oanh từ một văn phòng môi giời trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phía Nam, chắc hẳn bà đã vượt qua nhiều thử thách?

Sau hơn 11 năm hình thành và phát triển, hiện nay hệ thống Địa ốc Kim Oanh đang có 6 đơn vị thành viên, 9 chi nhánh với khoảng 1.000 nhân viên làm việc tại Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai và Thừa Thiên – Huế. Mỗi năm, bình quân chúng tôi bổ sung cho thị trường bất động sản hàng ngàn sản phẩm. 

Tôi có được như hôm nay chính là nhờ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Bắt tay vào kinh doanh, tôi xác định tôn chỉ của doanh nghiệp chính là “Sản phẩm thật – Giá trị thật”, phát triển và cung cấp cho thị trường những dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu của số đông người dân và đúng giá trị mà họ bỏ ra. Tôi “bén duyên” với lĩnh vực BĐS có thể được xem như một chữ “duyên”, nhờ sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, đối tác và đông đảo khách hàng mới được những thành công nhất định như hôm nay. 

Bước ngoặt đầu tiên đánh dấu sự phát triển của Địa ốc Kim Oanh là khi tôi quyết định mở chi nhánh tại Đồng Nai vào năm 2010. Đó là một thị trường mới nhưng công nghiệp phát triển sôi động và dân cư đông đúc nên nhu cầu nhà ở rất cao. Những dự án đầu tiên Địa ốc Kim Oanh triển khai tại đây là Lavender City và Bien Hoa City quy mô hàng chục héc ta được tiêu thụ hết veo chỉ trong một thời gian rất ngắn. Qua đó, thương hiệu Địa ốc Kim Oanh khẳng định được uy tín và chỗ đứng trên thị trường, tiếp tục phát triển một loạt dự án tại đây như Green City, Bien Hoa New Town 1 và 2, Bien Hoa Riverside… 

Năm 2015, tôi quyết định thành lập Kim Oanh Group với các đơn vị thành viên nòng cốt gồm Kim Oanh Investment (giữ vai trò chủ đạo trong việc tìm kiếm quỹ đất và phát triển dự án), Kim Oanh Contructions (đảm nhận khâu thiết kế, thi công hạ tầng, nhà ở cho dự án), Kim Oanh Real (tiếp thị, phân phối sản phẩm ra thị trường). Đây chính là bước ngoặt thứ hai của Địa ốc Kim Oanh, chuyển từ vai trò phân phối trở thành chủ đầu tư, phát triển bất động sản chuyên nghiệp. 

Đến nay, Địa ốc Kim Oanh đã được nhiều đối tác lớn tín nhiệm như Becamex, Tín Nghĩa, Giang Điền, ATA, DIC Corp., Bái Tử Long, Phú Mỹ Lợi… Các tổ chức tài chính hàng đầu như TPBank, OCB, Vietcombank, HD Bank, BIDV, Agribank, Sacombank… cũng hợp tác và hỗ trợ rất nhiều cho Địa ốc Kim Oanh cũng như khách hàng mua sản phẩm của công ty phân phối. 

Vậy đâu là giá trị cốt lõi của Địa ốc Kim Oanh, thưa bà?

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, khó khăn luôn song hành với cơ hội. Địa ốc Kim Oanh cũng được thành lập và phát triển ngay ở thời điểm thị trường bất động sản đối mặt với khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động, thậm chí rút lui khỏi thị trường.  Như trên tôi đã nói, phương châm kinh doanh cũng là giá trị cốt lõi của Địa ốc Kim Oanh chính là “Sản phẩm thật – Giá trị thật”.

Thay vì chạy theo những phân khúc có thể mang lại lợi nhuận rất lớn nhưng thiếu tính bền vững thì Địa ốc Kim Oanh tập trung vào nhóm khách hàng là những người lao động có nhu cầu về nhà ở hay các nhà đầu tư mua bất động sản chủ yếu để tích lũy. Đích ngắm lớn nhất của Địa ốc Kim Oanh là giúp những người lao động bình thường nhất có nơi chốn an cư tươm tất với số vốn phù hợp. Kế tiếp là các đối tác, cổ đông, nhà đầu tư đồng hành cùng Địa ốc Kim Oanh sẽ thu được nhiều giá trị gia tăng. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn đóng góp sức mình vào sự phát triển của xã hội qua những dự án được Địa ốc Kim Oanh triển khai.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trong chuyến thăm và tặng học bổng cho các em học sinh nghèo ở trường THCS Vinh Phú, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Bà có thể chia sẻ những dự án mà Địa ốc Kim Oanh đã và đang thực hiện?

Những dự án của Địa ốc Kim Oanh chọn lựa phát triển đều được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Những dự án này không chỉ tích hợp nhiều tiện ích nội – ngoại khu, giao thông thuận lợi, hạ tầng chỉn chu, quy hoạch hiện đại mà còn nhiều tiềm năng gia tăng giá trị. Nhờ đó, nhiều dự án chúng tôi tung ra thị trường đều được khách hàng đón nhận nồng nhiệt như Golden Center City 1, Golden Center City 2, Mega City, Mega City 2, New Times City, Paradise Riverside… với quy mô từ vài chục héc ta cho đến khu đô thị cả trăm héc ta. Sản phẩm của các dự án này cũng khá đa dạng, từ đất nền, nhà phố vườn, shophouse cho đến biệt thự sang trọng.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho công nhân viên chức, người thu nhập thấp tại Bình Dương tiếp cận nhà ở một cách thuận lợi nhất, thời gian vừa qua Địa ốc Kim Oanh đã phát triển dòng sản phẩm RichHome với ba dự án đều nằm trên địa bàn thị xã Bến Cát. Đây là những dự án nhà phố xây sẵn đầu tiên tại Bình Dương được vay gói ưu đãi 30.000 tỉ đồng của Chính phủ, qua đó giúp hàng trăm gia đình có được nơi an cư hiện đại, đồng thời là tài sản tích lũy tuyệt vời. Đến nay, giá nhà tại ba dự án này ít nhất đã tăng gấp đôi. Ngoài ra, đầu năm 2019, Địa ốc Kim Oanh còn đưa ra thị trường dự án The EastGate tại thị xã Dĩ An (Bình Dương) với 712 căn hộ dành cho các gia đình trẻ. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, toàn bộ sản phẩm của The EastGate cũng đã được thị trường hấp thụ.

Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều dự án để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Trong đó, có những dự án khu phức hợp với hệ thống tiện ích đẳng cấp phục vụ mọi nhu cầu của cư dân. Tôi cũng không loại trừ việc Địa ốc Kim Oanh tham gia phát triển các trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị - triển lãm, khách sạn 5 sao, hướng tới phát triển chuỗi thương mại, du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng…trong giai đoạn sắp tới. Dĩ nhiên, để phát triển, chúng tôi không thể thiếu sự hỗ trợ của các cấp chính quyền cũng như các đối tác và khách hàng.

Đối mặt với nhiều khó khăn trong giai đoạn vừa qua, điều gì giúp bà có đủ nghị lực để bám trụ với lĩnh vực bất động sản?

Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa thì đi cùng nhau. Bên cạnh tôi là rất nhiều đồng sự và nhân viên gắn bó, là hàng chục ngàn khách hàng đang đặt niềm tin vào uy tín thương hiệu Địa ốc Kim Oanh. Đó là điều mà tôi luôn tự hào và nó cũng giúp tôi giữ vững niềm tin, nghị lực để vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Nếu có ai hỏi mong ước hiện giờ của tôi là gì? Chính là ngoài việc kinh doanh, sẽ dành thời gian quý báu cho những người thân yêu và các hoạt động thiện nguyện. Đó cũng là giá trị nhân văn được Địa ốc Kim Oanh duy trì từ khi thành lập đến nay và sự ra đời của Quỹ Từ thiện Kim Oanh vào năm 2016. Mỗi năm, chúng tôi đều dành một khoản chi phí khá lớn để tặng học bổng cho học sinh nghèo, xây nhà tình nghĩa/nhà tình thương, tri ân gia đình chính sách, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, cứu trợ đồng bào bị thiên tại/hỏa hoạn, hỗ trợ các bệnh nhân nghèo…để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Những năm trở lại đây, các hoạt động thiện nguyện của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dần lan rộng sang các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên; xây dựng trường học tại huyện đảo Trường Sa, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, chăm lo đời sống cho con em ngư dân, chiến sĩ vùng hải đảo, chiến sĩ vùng biên giới… Đặc biệt, trong năm 2018, Quỹ Từ Kim Oanh đã đồng hành cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương xây dựng trường Mầm non 28/7 với chi phí lên đến 18 tỷ đồng dành cho con em công nhân, giúp họ an tâm làm việc.

Xin cảm ơn và chúc Địa ốc Kim Oanh ngày càng phát triển hơn nữa!

Trí Đức

Các tin khác

Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giaó – Bàu Bàng
Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giaó – Bàu Bàng
Sức bật của bất động sản Bình Dương và cơ hội đón đầu Legacy Central
Sức bật của bất động sản Bình Dương và cơ hội đón đầu Legacy Central
Lo ngại lên giá, nhà đầu tư mong chờ hết giãn cách để đi
Lo ngại lên giá, nhà đầu tư mong chờ hết giãn cách để đi "săn" đất vùng ven Tp.HCM
Sau mỗi làn sóng Covid-19, thị trường bất động sản lại trỗi dậy mạnh mẽ
Sau mỗi làn sóng Covid-19, thị trường bất động sản lại trỗi dậy mạnh mẽ
Dòng tiền sẽ chảy mạnh vào bất động sản sau đại dịch COVID-19
Dòng tiền sẽ chảy mạnh vào bất động sản sau đại dịch COVID-19
Có nên mua đất gần sân bay Long Thành khi sân bay đã khởi công
Có nên mua đất gần sân bay Long Thành khi sân bay đã khởi công
Thị trường địa ốc Bình Dương khan hiếm căn hộ cao cấp 'vừa túi tiền'
Thị trường địa ốc Bình Dương khan hiếm căn hộ cao cấp 'vừa túi tiền'
Quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Kim Oanh tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Kim Oanh tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Công bố trực tuyến, Century City vẫn tiếp tục “gây bão”
Công bố trực tuyến, Century City vẫn tiếp tục “gây bão”
Thu hút gần 1.000 khách tham quan, sức hấp dẫn Century City ngày càng lớn
Thu hút gần 1.000 khách tham quan, sức hấp dẫn Century City ngày càng lớn
Lo kết nối giao thông cho sân bay Long Thành
Lo kết nối giao thông cho sân bay Long Thành
Kim Oanh Group công bố khu đô thị ngay trung tâm “thành phố sân bay”
Kim Oanh Group công bố khu đô thị ngay trung tâm “thành phố sân bay”
Đầu tư mở rộng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên quy mô 10 - 12 làn xe
Đầu tư mở rộng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên quy mô 10 - 12 làn xe
“Kéo” sân bay Long Thành về TP.Hồ Chí Minh có khả thi?
“Kéo” sân bay Long Thành về TP.Hồ Chí Minh có khả thi?
Kim Oanh Group chuẩn bị triển khai dự án 49,8 ha tại Long Thành
Kim Oanh Group chuẩn bị triển khai dự án 49,8 ha tại Long Thành
Bình Dương: Thông tin 'thế chấp khu đất 43 ha tại OCB' là sai sự thật
Bình Dương: Thông tin 'thế chấp khu đất 43 ha tại OCB' là sai sự thật
Khởi công khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn: Dấu mốc quan trọng của 'siêu dự án'
Khởi công khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn: Dấu mốc quan trọng của 'siêu dự án'
Ga ngầm metro đầu tiên của TP.HCM dần lộ diện
Ga ngầm metro đầu tiên của TP.HCM dần lộ diện
Gần 500 tỷ đồng xây dựng cầu Bạch Đằng 2 nối liền 2 tỉnh: Đồng Nai và Bình Dương
Gần 500 tỷ đồng xây dựng cầu Bạch Đằng 2 nối liền 2 tỉnh: Đồng Nai và Bình Dương
Đề xuất đầu tư Khu công nghệ cao Techno Park sát cạnh sân bay Long Thành
Đề xuất đầu tư Khu công nghệ cao Techno Park sát cạnh sân bay Long Thành
THÔNG BÁO: Về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp thành viên Kim Oanh Group
THÔNG BÁO: Về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp thành viên Kim Oanh Group
Đóng góp 3 tỉ đồng chống Covid-19, Kim Oanh Group đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp
Đóng góp 3 tỉ đồng chống Covid-19, Kim Oanh Group đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp
Tiến độ dự án The EastGate của Kim Oanh ngay vị trí “vàng” của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên
Tiến độ dự án The EastGate của Kim Oanh ngay vị trí “vàng” của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên
Sức hút lớn của Golden Future City
Sức hút lớn của Golden Future City
Đồng Nai sẽ có thêm 8 khu công nghiệp
Đồng Nai sẽ có thêm 8 khu công nghiệp
Khu đô thị Golden Future City hấp dẫn nhà đầu tư
Khu đô thị Golden Future City hấp dẫn nhà đầu tư
Golden Future City khuấy động thị trường bất động sản Bàu Bàng
Golden Future City khuấy động thị trường bất động sản Bàu Bàng
Công nghiệp “nâng bước” bất động sản Bàu Bàng
Công nghiệp “nâng bước” bất động sản Bàu Bàng
Kim Oanh Group hợp tác chiến lược với OCB, CornerStone Việt Nam và Trung Hậu
Kim Oanh Group hợp tác chiến lược với OCB, CornerStone Việt Nam và Trung Hậu
Kiến nghị tăng diện tích giai đoạn 1 sân bay Long Thành lên 1.810 ha
Kiến nghị tăng diện tích giai đoạn 1 sân bay Long Thành lên 1.810 ha
Nhà Đầu Tư Tấp Nập Về Bình Dương
Nhà Đầu Tư Tấp Nập Về Bình Dương
Thêm 335 khách hàng nhận sổ hồng dự án Golden Center City 1
Thêm 335 khách hàng nhận sổ hồng dự án Golden Center City 1
Bàu Bàng: Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ đạt 2.414 tỷ đồng
Bàu Bàng: Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ đạt 2.414 tỷ đồng
Sớm công bố quy hoạch đường vào sân bay Long Thành
Sớm công bố quy hoạch đường vào sân bay Long Thành
Những công trình tri ân quê hương nguồn cội
Những công trình tri ân quê hương nguồn cội
Bất động sản trong làn sóng dịch chuyển của doanh nghiệp FDI
Bất động sản trong làn sóng dịch chuyển của doanh nghiệp FDI
Bàu Bàng: Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ đạt 2.414 tỷ đồng 06/09/2019
Bàu Bàng: Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ đạt 2.414 tỷ đồng 06/09/2019
Bình Dương: Phát huy tốt các nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng
Bình Dương: Phát huy tốt các nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng
Giá đất Nhơn Trạch
Giá đất Nhơn Trạch "sốt" theo cầu Cát Lái
Đô thị Đồng Nai: Diện mạo mới, sức sống mới
Đô thị Đồng Nai: Diện mạo mới, sức sống mới
Kim Oanh Group khởi công dự án RichHome 3
Kim Oanh Group khởi công dự án RichHome 3
Kim Oanh Real chuẩn bị chu đáo cho dự án RichHome 3 và chiến lược kinh doanh 6 tháng cuối năm
Kim Oanh Real chuẩn bị chu đáo cho dự án RichHome 3 và chiến lược kinh doanh 6 tháng cuối năm
Quản trị con người trong thời hội nhập
Quản trị con người trong thời hội nhập
Bí quyết xây dựng nguồn nhân lực chất lượng
Bí quyết xây dựng nguồn nhân lực chất lượng
Khách hàng dự án Golden Center City 1 nhận sổ hồng
Khách hàng dự án Golden Center City 1 nhận sổ hồng
Kim Oanh Group trao học bổng cho con em cán bộ nhân viên
Kim Oanh Group trao học bổng cho con em cán bộ nhân viên
Kim Oanh Group vào cuộc bứt phá toàn diện
Kim Oanh Group vào cuộc bứt phá toàn diện
Giao 15.000 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành
Giao 15.000 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành
Cát Lái sẽ đầu tư cầu theo hình thức PPP
Cát Lái sẽ đầu tư cầu theo hình thức PPP
Bàu Bàng phấn đấu trở thành Trung tâm công nghiệp và đô thị
Bàu Bàng phấn đấu trở thành Trung tâm công nghiệp và đô thị
Xã Hội Nghĩa thu hút thêm nguồn lực để phát triển
Xã Hội Nghĩa thu hút thêm nguồn lực để phát triển
Sức bật kinh tế Bình Dương
Sức bật kinh tế Bình Dương
Thủ tướng giao Đồng Nai triển khai thực hiện dự án cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch với Quận 2
Thủ tướng giao Đồng Nai triển khai thực hiện dự án cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch với Quận 2
Lượng quan tâm bất động sản các tỉnh vùng ven TP.HCM tăng mạnh
Lượng quan tâm bất động sản các tỉnh vùng ven TP.HCM tăng mạnh
Làn sóng đầu tư bất động sản đổ về vùng đô thị TP.HCM mở rộng,
Làn sóng đầu tư bất động sản đổ về vùng đô thị TP.HCM mở rộng, "nóng" cục bộ ở Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu
Bàu Bàng: Thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư
Bàu Bàng: Thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư
Khu công nghiệp mới làm “nóng” các dự án đất nền ở phía Bắc Bình Dương
Khu công nghiệp mới làm “nóng” các dự án đất nền ở phía Bắc Bình Dương
Khu đất công ‘không lối đi’ ở Bình Dương: Cần giải quyết dứt điểm những vướng mắc
Khu đất công ‘không lối đi’ ở Bình Dương: Cần giải quyết dứt điểm những vướng mắc
4 công trình trọng điểm tại TP. Biên Hòa: Đề xuất nhiều giải pháp “thúc” tiến độ
4 công trình trọng điểm tại TP. Biên Hòa: Đề xuất nhiều giải pháp “thúc” tiến độ
Bình Dương: Vốn đăng ký trong 7 tháng qua tăng 16,5%
Bình Dương: Vốn đăng ký trong 7 tháng qua tăng 16,5%
Phải giao mặt bằng sạch cho Sân bay Long Thành giữa năm 2020
Phải giao mặt bằng sạch cho Sân bay Long Thành giữa năm 2020
Bình Dương tập trung xây dựng đô thị văn minh, giàu đẹp
Bình Dương tập trung xây dựng đô thị văn minh, giàu đẹp
Mở rộng tỉnh lộ 769
Mở rộng tỉnh lộ 769
Ngành công nghiệp TX.Dĩ An: Đòn bẩy phát triển kinh tế
Ngành công nghiệp TX.Dĩ An: Đòn bẩy phát triển kinh tế
Công nghiệp Bình Dương về đích trước kế hoạch
Công nghiệp Bình Dương về đích trước kế hoạch
Kim Oanh Group bồi dưỡng kỹ năng chăm sóc khách hàng
Kim Oanh Group bồi dưỡng kỹ năng chăm sóc khách hàng
“Hấp lực” bất động sản Tân Uyên
“Hấp lực” bất động sản Tân Uyên
Kim Oanh Real nhận huân chương lao động hạng 2 tại lễ hội tri ân 10.000 Khách hàng
Kim Oanh Real nhận huân chương lao động hạng 2 tại lễ hội tri ân 10.000 Khách hàng
Bất động sản vùng ven vẫn là lựa chọn tốt!
Bất động sản vùng ven vẫn là lựa chọn tốt!
5,6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản, dự báo tiếp tục đón làn sóng đầu tư mới
5,6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản, dự báo tiếp tục đón làn sóng đầu tư mới
Tặng 10 căn nhà và 400 suất học bổng với tổng giá trị 1,2 tỉ đồng tại Đăk Lăk, Gia Lai
Tặng 10 căn nhà và 400 suất học bổng với tổng giá trị 1,2 tỉ đồng tại Đăk Lăk, Gia Lai
Kịch bản nào cho bất động sản cuối năm?
Kịch bản nào cho bất động sản cuối năm?
Kim Oanh Real trang bị kiến thức marketing thời đại 4.0 cho nhân viên
Kim Oanh Real trang bị kiến thức marketing thời đại 4.0 cho nhân viên
TOP
Hotline