Demo banner
Demo banner
Demo banner Demo banner

Video

Hỗ trợ khách hàng

cao van thu

cao van thu

 
Tư vấn sản phẩm: 0933543076

Quảng cáo

Toyota Vios E 2014

Lượt truy cập

Online: 3
Hôm nay: 20
Lượt truy câp: 42525
Trang chủTin tức BĐSTin Tức Thị Trường

Vốn tiếp tục đổ vào bất động sản

Tin Tức Thị Trường

Vốn tiếp tục đổ vào bất động sản

Bảy tháng vừa qua, thị trường bất động sản chứng kiến làn sóng M&A, hợp tác giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước ở nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau.

Cuối tháng 6, Indochina Capital đã rót vốn vào Toong, công ty xây dựng chuỗi không gian làm việc chung. Dù không công bố con số góp vốn nhưng theo Indochina Capital, khoản đầu tư mới này sẽ giúp Toong cung cấp thêm nhiều môi trường, không gian làm việc cho các công ty và cá nhân làm việc tại Việt Nam. Đồng thời, với số tiền này, Indochina Capital sẽ là một trong những cổ đông chính của Toong. Theo thỏa thuận, Toong sẽ tận dụng kinh nghiệm thiết kế, quản lý và triển khai dự án của Indochina Capital. Ngược lại, Toong là một đối tác và khách hàng tiềm năng cho các dự án trọng điểm của Indochina Capital.

Trước đó, vào giữa tháng 6, Tổng công ty cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) đã chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp trị giá 1.500 tỉ đồng (tương đương 250 triệu đô la Mỹ), chiếm 100% vốn tại Công ty TNHH MTV Phát triển Khách sạn Hoa Sen, cho Công ty cổ phần Đầu tư Mặt Trời Mọc.

Theo tìm hiểu, ngày 29-5-2017, KBC đã có quyết định tăng vốn điều lệ cho công ty con nêu trên từ hơn 145 tỉ đồng lên 1.500 tỉ đồng. Hình thức tăng bằng cách góp thêm vốn.

Công ty TNHH MTV Phát triển khách sạn Hoa Sen do KBC sở hữu 100% vốn được thành lập hồi tháng 6-2016 với mục đích phát triển dự án Diamond Rice Flower (tên cũ là Lotus Hotel). Dự án này nằm trên khu đất rộng 4,2 héc ta ngay góc đường Phạm Hùng – Đỗ Đức Dục. Năm 2010, dự án đã được Bộ Xây dựng chấp thuận xây dựng với chiều cao lên 400 mét. KBC dự kiến sẽ xây dựng tổ hợp này với quy mô bao gồm tổ hợp một tòa nhà 100 tầng, một tòa nhà 80 tầng và một tòa nhà 15 tầng.

Khoảng cuối tháng 5, Quỹ đầu tư VinaLand thuộc VinaCapital cũng cho biết đã chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Công ty TNHH Thăng Long Property – chủ đầu tư dự án Times Square Hà Nội – cho một đối tác nước ngoài là Công ty Elite Capital Resources Limited. Đây được cho là lô “đất vàng” với diện tích khoảng 4 héc ta nằm ngay trên mặt đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy (Hà Nội) nhưng đã gần 10 năm bị “đắp chiếu”.

Thăng Long Property là liên doanh giữa VinaCapital và Thăng Long GTC được lập ra để đầu tư vào dự án Times Square Hanoi với số vốn điều lệ 15 triệu đô la Mỹ. Trong đó Thăng Long GTC nắm 35% (tại thời điểm 30-9-2014) góp bằng giá trị quyền sử dụng đất 4 héc ta trong 17 năm kể từ khi cấp giấy chứng nhận đầu tư (1,6 triệu đô la Mỹ), còn lại góp bằng tiền mặt trong khi VinaCapital nắm 65%. Thương vụ thoái vốn này đem về cho VinaLand 41 triệu đô la Mỹ (tương đương 930 tỉ đồng).

Tại TPHCM, mới đây hai nhà đầu tư Nhật Bản là Nishi Nippon và Hankyu đã hợp tác cùng Nam Long phát triển dự án Mizuki park rộng 26 héc ta tại Nam Sài Gòn với số vốn khoảng 8.000 tỉ đồng, sau khi đã hợp tác thành công ba dự án gồm Flora Anh Đào, Fuji Residence, Kikyo Residence.

Trước đó, Công ty An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) cũng đã bắt tay đầu tư vào dự án The EverRich 2 (nay đã đổi tên thành River City) và mua lại một phần dự án La Casa từ Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng.

Tập đoàn Anpha Holdings cũng cho biết vừa hoàn tất thương vụ thâu tóm 99,98% cổ phần Công ty cổ phần Địa ốc Nova Galaxy từ Tập đoàn Novaland. Nova Galaxy là chủ đầu tư dự án Galaxy 9 tại quận 4 nhưng giá trị thương vụ không được tiết lộ. Bản thân tập đoàn Novaland từ đầu năm đến nay cũng đã thực hiện một loạt thương vụ M&A mà nổi bật là việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp trị giá gần 1.939 tỉ đồng tại Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức, đơn vị sở hữu phần vốn góp tương đương 19% trong dự án The Sunrise Bay (Đà Nẵng).

Ngoài ra, thời gian vừa qua còn một số thương vụ đình đám khác tại TPHCM như Saigon One Tower, The Everrich 3 hay dự án Future Otis Hotel ở Nha Trang…

Không chỉ vậy, thị trường còn chứng kiến sự đổ bộ của các nhà điều hành khách sạn nổi tiếng trên thế giới hợp tác với doanh nghiệp nội địa. Giữa tháng 7 vừa qua, The Ascott Limited (Ascott) – tập đoàn quản lý thương hiệu căn hộ dịch vụ thuộc quyền sở hữu của CapitaLand – đã khai trương tòa nhà mang thương hiệu Citadines đầu tiên tại Việt Nam – Citadines Bayfront Nha Trang.

Tương tự, Tổng công ty MBLand, Công ty cổ phần Tonkin Property đã đạt được thảo thuận với Tập đoàn Quản lý khách sạn Pan Pacific. Theo đó, Pan Pacific sẽ tiếp quản quyền quản lý dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Pan Pacific Danang – Hoi An Resort. Theo chiến lược đề ra, trong năm 2017-2018, MBLand và Tonkin Property dự kiến sẽ hợp tác triển khai 10 dự án bất động sản nghỉ dưỡng tập trung tại khu vực miền Trung.

Facebook nhận xét:
Bài khác


Gọi ngay